Cây muối rừng: Thành phần, tác dụng, bài thuốc và địa chỉ mua

Thông tin cơ bản về cây muối

1. Tên gọi khác

Cây muối rừng có nhiều tên gọi khác nhau như Ngũ bội tử thụ,... được sử dụng nhiều để làm thuốc chữa bệnh

Cây muối còn được gọi với tên gọi khác là: Ngũ bội tử thụ, Diêm phu mộc,… và có tên khoa học của cây muối là: Rhus chinensis Mill.

2. Phân bố

Cây muối có mặt tại khá nhiều nước như: Nhật Bản, Trung Quốc và Malaysia. Tại nước ta, chúng thường mọc hoang trên các đồi cây bụi. Có thể bắt gặp ở nhiều nơi trải dài từ miền Bắc tới tận các tỉnh Tây Nguyên như: Gia Lai, Lâm Đồng,…

3. Thành phần hoá học

Qua nghiên cứu, các nhà khoa học phát hiện trong cây muối chứa 2 thành phần chính đó là: Acid gallic và tanin. Phần ngũ bội tử cũng chứa lượng lớn tanin. Ngoài ra, bên trong dược liệu còn chứa nhiều thành phần khác như:

 • Flavon
 • Ethvl galat
 • Phenol
 • Lipid
 • Acid tartric
 • Acid citric
 • Acid moronic,
 • 6 Pentadecylsalicylic
 • Betulenic

Tác dụng của cây muối đối với sức khoẻ

Cây muối được sử dụng làm thuốc điều trị nhiều bệnh lý khác nhau. Tác dụng của cây muối đó là:

1. Theo y học hiện đại

Cây muối có tác dụng rất tốt trong việc điều trị siêu vi khuẩn bệnh mụn rộp sinh dục (HSV), đồng thời làm tăng khả năng chống  HSV của in vivo và acyclovia in vitro.

Ngoài ra, nó còn làm giảm tỷ lệ nhiễm khuẩn HSV, thương tổn da tự phát. Cao cây muối còn có công dụng điều trị chống HSV – 1, đặc biệt là khi kết hợp với acyclovia.

Với, hoạt chất acid moronic có trong cây muối giúp ngăn chặn sự tăng sinh của virus trong não mạnh hơn ở da. Ngoài ra, cao chiết nước nóng từ cây muối còn có tác dụng ức chế sự nhân đôi của virus cự bào.

Hàm lượng acid gallic dồi dào có trong cây mối còn có công dụng ức chế nhiều loại vi khuẩn như: Clostridium perfringens, c. paraputrificum và Escherichia coli, Bacieroides fragilis, Eubacterium limosum cùng Staphylococcus aureus.

Trong cao chiết từ thân của cây muối, hoạt chất acid 6 – pentadecylsalicylic mang hoạt tính kháng thrombin, đồng thời còn kéo dài thời gian đông máu phụ thuộc vào liều ở trong thử nghiệm tương tác thrombin – fibrinogen.

Cao ngũ bội tử cùng thành phần chính acid gallic khi uống có thể kiểm soát sự phát triển của tình trạng tổn thương gan cấp tính.

Công dụng của cây muối rừng đối với sức khỏe

2. Theo y học cổ truyền

Theo y học cổ truyền thì cây muối có tác dụng liễm phế, làm săn, cầm máu, hạ đốt. Và điều trị hiệu quả các bệnh lý như: ho, tiêu chảy, lỵ ra máu, lỵ mạn tính, vàng da, cùng thận hư yếu, chảy máu cam, ngộ độc, và ra nhiều mồ hôi, nôn ra máu.

Ngoài ra, khi sử dụng cây muối ở dạng thuốc đắp ngoài da còn có tác dụng trị mụn nhọt hay lở loét.

Các bài thuốc hay từ cây muối

Cây muối có rất nhiều tác dụng tuyệt vời. Ngoài việc điều trị các bệnh lý thông thường thì nó còn được sử dụng để chữa trị một số bệnh nặng, nguy hiểm khác. Với nhiều thành phần hóa học có lợi, cây muối còn giúp mang lại nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe, như:

1. Cây muối điều trị kiết lỵ ra máu lâu ngày

Bài thuốc cây muối rừng chữa bệnh kiết lị ra máu hiệu quả

Chuẩn bị: 40g ngũ bội tử và 20g phèn phi 5 đồng cân.

Thực hiện: Mang các nguyên liệu đã chuẩn bị trên tán thành bột rồi tiến hành nặn viên với hồ. Mỗi lần sử dụng khoảng 2 – 8g với tần suất 2 – 3 lần/ngày và uống cùng với nước cơm.

2. Cấy muối chữa ho lâu ngày, khạc ra máu

Chuẩn bị: Cuống lá cây muối với liều lượng tùy ý.

Thực hiện: Mang dược liệu đi sao, sau đó tán thành bột mịn. Mỗi lần sử dụng lấy 4g uống cùng với nước chè sau bữa ăn. Mỗi ngày uống 2 - 3 lần.

3. Cây muối chữa đau răng, loét lợi

Chuẩn bị: Ngũ bội tử với lượng vừa đủ.

Thực hiện: Mang tán nhỏ dược liệu sau đó tiến hành xát trực tiếp vào vị trí bị đau nhức.

4. Cây muối chữa thủy thũng

Chuẩn bị: Cần 4 – 8g vỏ rễ cây muối.

Thực hiện: Cho dược liệu đã chuẩn bị vào trong ấm rồi đổ thêm 1 thăng nước sắc trên lửa nhỏ. Sau khi nước trong ấm chỉ còn một nửa thì ngưng sắc.

Chia nước thuốc làm nhiều lần để uống trong ngày. Mỗi ngày uống 1 thang, thực hiện kiên trì đều đặn mỗi ngày để mang lại hiệu quả tốt nhất.

5. Cây muối chữa bệnh suy thận, thận hư, thận ứ nước

Chuẩn bị: Cần có 20g cây muối, 20g cây nổ, và 20g cây mực, 20g cây quýt gai.

Thực hiện: Cho các vị thuốc đã chuẩn bị trên vào ấm sắc cùng với khoảng 800ml nước trên lửa nhỏ. Khi nước trong nồi chỉ còn 300ml thì tắt bếp. Chia nước thuốc làm 3 lần uống trong ngày, uống ngay khi thuốc còn ấm nóng. Mỗi ngày sử dụng 1 thang để đạt được hiệu quả tốt nhất.

6. Cây muối chữa đau bụng, đi tiêu lỏng

Chuẩn bị: Ngũ bội tử với liều lượng tùy ý.

Thực hiện: Mang các dược liệu đã chuẩn bị trên tán thành bột mịn, tiếp đó cho thêm hồ rồi nặn thành viên hoàn với kích thước bằng hạt đậu xanh. Mỗi ngày bạn sử dụng khoảng 15 - 20 viên, uống cùng nước ấm pha với bạc hà.

7. Cây muối chữa chứng trớ ở trẻ em

Chuẩn bị: Cần có 3g ngũ bội tử và 20g trích cam thảo.

Thực hiện: Dùng ngũ bội tử 1 nửa để sống còn lại 1 nửa đem nướng chín. Tán nhỏ tất cả dược liệu sau đó trộn đều lại với nhau. Mỗi lần sử dụng 2g cùng với nước cơm hoặc nước cháo để trị chứng trớ ở trẻ nhỏ.

8. Cây muối chữa bệnh Herpes sinh dục (HSV)

bài thuốc chữa bệnh mụn rộp từ cây muối rừng rất tốt

Cây muối chứa lượng lớn hoạt chất chống virus HSV. Những hợp chất có trong dược liệu này giúp làm giảm nhanh sự sinh trưởng của virus. Đồng thời, nó tăng cường khả năng tiêu diệt virus hiệu quả. Giảm tối đa mức độ tổn hại trên da gây tình trạng tổn thương tự phát.

Cây muối có thể chống virus HSV rất tốt, nhất là khi kết hợp cùng với accylovia. Ngoài ra, thành phần acid moronic có trong cây muối còn có thể tăng khả năng tiêu diệt virus ở màng não người, tuyệt vời hơn cả nhũng loại thuốc kháng sinh thông thường.

Chuẩn bị: Cây muối với liều lượng vừa đủ.

Thực hiện: Sắc cây muối lấy nước uống mỗi ngày để đẩy lùi bệnh hiệu quả.

9. Cây muối chữa suy thận

Chuẩn bị: 10g cây muối, 10g cây nổ và 10g cây mực, 10g cây quýt gai.

Thực hiện: Mang những nguyên liệu đã chuẩn bị trên tán thành bột mịn. Sau đó hoà chung cùng nửa lít nước, rồi đun nhỏ lửa. Đun tới khi nước trong nồi chỉ còn một nửa thì tắt bếp. Chi nước thuốc 3 phần để uống trong ngày.

10. Cây muối chữa bệnh tiêu chảy ra máu

Cây muối chứa rất nhiều tinh chất diệt vi khuẩn, giúp tiêu diệt triệt để vi khuẩn trong ruột già, cũng như ngăn chặn máu chảy trong dạ dày.

Chuẩn bị: 30g cây muối, 10g phèn phi.

Thực hiện: Mang các nguyên liệu đã chuẩn bị trên tán thành bột mịn, sau đó vo thành viên nhỏ với hồ. Mỗi lần bạn sử dụng khoảng 1 - 2 viên, tần suất từ sử dụng là 2 - 3 lần/ ngày. Mỗi lần sử dụng chung cùng nước cơm để mang lại hiệu quả cao.

11. Cây muối chữa lòi dom, lở loét, vết thương

Chuẩn bị: Cây muối

Thực hiện: Rửa bằng dung dịch 5 - 10% cây muối. Thực hiện mỗi ngày 2 lần để làm lành vết thương nhanh chóng.

12. Cây muối chữa đòn ngã, gãy xương, mụn nhọt, viêm khí quản mạn tính, sưởi

Chuẩn bị: 2 - 8 Cây muối

Thực hiện: Mang dược liệu đi sắc lấy nước uống. Ngoài dùng tuỳ lượng, giã tươi và đắp lên vết thương.

Những ai nên và không nên sử dụng câu muối?

Những đối tượng được khuyên nên sử dụng cây muối đó là:

 • Người bị suy thận, thận hư.
 • Bị bí tiểu, tiểu rắt và khó khăn khi đi tiểu.
 • Rối loạn tiêu hóa, khó tiêu hay tiêu chảy.
 • Bị rắn độc cắn, mụn nhọt độc.
 • Nóng trong người, và thường xuyên phải sử dụng rượu bia.
 • Người bị phù thũng, ứ huyết.
 • Mắc chứng mẩn ngứa ngoài da, bị ra mồ hôi trộm.
 • Bệnh nhân phong thấp, và đau nhức xương khớp.
 • Người bình thường sử dụng để thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể, làm mát gan.

Ngoài những người được khuyên nên sử dụng cây muối, thì đối tượng được khuyên không nên hoặc hạn chế sử dụng đó là: phụ nữ mang thai, và đang có con bú bằng sữa mẹ.

Những lưu ý khi sử dụng cây muối

Lưu ý tha khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng các bài thuốc từ cây muối

Cây muối thường được dùng cho những người bị bệnh ung thư, bệnh thận hư,… Vì thế, nguyên liệu cần phải được mang đi phơi khô rồi mới sử dụng. Sử dụng với liều lượng vừa phải, tuyệt đối không lạm dụng thuốc.

Ngoài ra, bệnh nhân suy thận, chức năng của thận bị suy giảm. Nên khi sắc thuốc, bạn nên sắc đặc để chức năng thận không phải làm việc nhiều.

Đối với bài thuốc cho người thận hư cần phải có sự kết hợp của 4 vị thuốc, tránh mua phải hàng không rõ nguồn gốc, kém chất lượng. Tốt nhất, bạn hãy chọn cho mình một địa chỉ bán hàng uy tín và chất lượng nhất.

Cây muối bao nhiêu tiền 1kg và mua ở đâu uy tín?

Cây muối hiện nay đang đuợc bán khá nhiều nơi trên thị trường. Cũng chính vì thế mà chất lượng và giá thành sản phẩm ở mỗi nơi khác nhau. Vậy, làm sao để mua được cây muối với giá thành hợp lý, chất lượng đảm bảo?

Nếu bạn tìm kiếm địa chỉ bán cây muối chất lượng, bạn hãy tham khảo ngay website: Caythuocdangian.vn. Đây là địa chỉ cung cấp các loại cây thuốc nam nói chung và cây muối nói riêng được đông đảo người bệnh tin tưởng lựa chọn.

Thuốc được thu hái hoàn toàn tự nhiên, nên giữ trọn được thành phần và công dụng chữa bệnh. Chất lượng đảm bảo giúp người bệnh có thể an tâm sử dụng để bồi bổ sức khoẻ, điều trị bệnh lý.

Hiện nay, cây muối đang được bán trên thị trường với giá 200.000 vnđ/kg. Sản phẩm sạch và an toàn tuyệt đối với sức khoẻ để dùng làm thuốc. Nếu bạn có nhu cầu đặt cây muối ngay bây giờ thì hãy liên hệ với chúng tôi để mua dược liệu với giá ưu đãi nhất.

Trên đây là những thông tin cơ bản về cây muối. Mặc dù đây là dược liệu có công dụng chữa bệnh rất tốt, nhưng bạn cần hết sức thận trọng khi sử dụng các bài thuốc từ dược liệu này.

Để đảm bảo an toàn và hiệu quả tốt nhất khi sử dụng, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, thầy thuốc trước khi chữa bệnh bằng cây muối. Nếu thấy bài thuốc hữu ích, bạn hãy chia sẻ cho bạn bè, người thân của mình để có thể sử dụng dược liệu quý này chữa bệnh một cách tốt nhất nhé.

Triết lý: Thương hiệu của chúng tôi được xây dựng từ uy tín của khách hàng, với chúng tôi, chất lượng sản phẩm luôn đặt lên mục tiêu hàng đầu. Cam kết không bán hàng giả, hàng kém chất lượng.

Hotline: 0869145860

Địa chỉ: Đa Sỹ - Cao Thắng - Lương Sơn - Hòa Bình

Nhập số điện thoại và gửi
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay
1 Đánh giá bài viết này
0
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Đánh giá của bạn
Nhập thông tin đặt hàng
Chọn khối lượng
Thông tin đặt hàng
Hoặc gọi: 0869145860

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay!

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật